Phân bón cho mai ra hoa

Đối với cây mai vàng muốn ra nhiều nụ việc lựa chọn phân bón cho mai ra hoa quyết định sự sinh trưởng, phát triển của cây. Bí quyết cho mai vàng ra hoa đúng dịp Tết như thế nào để có được chậu mai vàng đầy hoa, màu sắc rực rỡ không hề đơn giản. Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để biết nhé!

Đặc tính nổi bật của cây mai vàng

Mai vàng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, mang đến hy vọng một năm mới gia đình ấm êm hạnh phúc, phát tài phát lộc. Nếu hoa mai nở càng nhiều cánh thì tài lộc đến với gia đình sẽ càng nhiều, cứ như vậy hoa mai đã trở thành loài hoa không thể thiếu trong các dịp Tết đến xuân về của biết bao gia đình.

Không chỉ riêng mai vàng hay những loại cây nào khác bạn cũng phải tìm hiểu về đặc tính của nó, để từ đó có cách chăm sóc phù hợp. Cây mai vàng có khả năng sống tốt và không kén đất trồng như các loại đất: đất cát, benzen, phù sa, đất sét… Đây cũng là loài hoa ưa nắng, thích hợp trồng ở những nơi có khí hậu khô nóng với nhiệt độ từ 25 – 30 độ hoặc có thể chịu đựng nhiệt độ cao hơn.

phan-bon-cho-mai-ra-hoa

Cây mai vàng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng mang đến sự giàu sang phú quý.

Cách chăm sóc mai ra nhiều hoa

Chăm sóc mai là cả một quá trình, để cây mai sinh trưởng và phát triển tốt ra nhiều nụ, nhiều hoa đúng Tết  việc đảm bảo một môi trường thích hợp cho cây hấp thụ các chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cây. Bí quyết chăm sóc mai ra nhiều hoa, nở hoa to đẹp theo ý muốn của người chơi dựa vào 3 yếu tố chính không thể không nhắc đến:

  • Bón phân
  • Xiết nước
  • Tuốt lá

Với nhiệt độ phù hợp nhất khoảng 25 – 30 độ C, nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm cho mai nở hoa sớm và thời tiết nhiệt độ lạnh thì lại làm chậm ra hoa. Với đặc tính của mai vàng rất ưa sáng thích hợp trồng ở những vị trí có ánh sáng trực tiếp nhiều từ 6 giờ. Nên tránh đặt mai gần bóng đèn có công suất lớn sẽ làm tăng nhiệt độ khiến mai nở nhanh chóng tàn. Không nên để chậu mai ở nơi thoáng mát hoặc gần chỗ quạt hay có gió lùa sẽ làm cho mai mất nước, rụng hoa sớm.

phan-bon-cho-mai-ra-nhieu-nu

Các loại phân bón cho mai ra hoa nhiều nụ

Mai vàng phát triển tốt, sử dụng phân bón cho mai ra hoa nhiều nụ là cực kỳ quan trọng. Đối với cây mai vàng trồng trong chậu đang nuôi cho mau lớn luôn trong tình trạng thiếu dinh dưỡng có thể thiếu đạm, lân, kali hoặc thiếu trung lượng hoặc vi lượng.

Phân bón thích hợp dành cho mai vàng là loại phân bón nào? Là một trong những câu hỏi thường gặp nhất, để bổ sung và cung cấp chất dinh dưỡng sử dụng ngay phân bón cho mai vàng bung đọt ra rễ Max Root giúp bộ rễ phát triển mạnh, nhanh nhú đọt, phát chèo giúp lá xanh dày bóng và tăng khả năng quang hợp.

phan-bon-sieu-tao-nu-cho-mai-max-flower

Phân bón Max Flower siêu tạo nụ giúp ra nhiều nụ kim, sai nụ

Sau một thời gian khi cây mai vàng sinh trưởng phát triển tốt sử dụng phân bón Max Flower siêu tạo nụ cho mai giúp ra nụ kim nhiều, dưỡng nụ mập mạp tập trung dưỡng chất nuôi nụ tạo tiền đề cho việc ra hoa sau này.

Khi thời tiết dự báo nắng ấm thì mai sẽ nở sớm, do đó nếu bạn thấy mai sung sức và đã xuất hiện nụ lớn cần tuốt lá vào khoảng 18 – 20 tháng Chạp. Nếu thời tiết rét dài cây mai không sức sức xuất hiện nụ nhỏ cần tuốt lá vào khoảng 13 – 16 tháng Chạp. Ngoài ra, bạn có thể thay thế cho việc tuốt lá bằng cách phun trực tiếp phân bón rụng lá mai Max Flower giúp mai rụng lá đồng loạt, không tốn công vặt lá và không lo cây suy kiệt, tiết kiệm chi phí rụng lá theo cơ chế thông minh.

Để cây mai ra nhiều nụ, nhiều hoa đẹp cả dáng vẻ lẫn sắc hương những người chăm mai phải có kiến thức đúng khoa học và không quên bón phân cho mai đúng thời điểm giúp cây hấp thu các chất dinh dưỡng nuôi cây phát triển. Chúc bạn sẽ có được những chậu mai vàng đầy ắp hoa, lộc vào dịp Tết này nhé!

Nguồn: phanbon.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *